The Benefits Of Peanut Butter

ประโยชน์ต่อสุขภาพของเนยถั่วนั้นไม่สามารถปฏิเสธได้  สำหรับคนที่ชื่นชอบเนยถั่ว 
ไม่ควรพลาดประโยชน์ของเนยถั่ว จำนวน 2 ช้อนโต๊ะของเนยถั่วคือปริมาณที่คุณควรจะบริโภค
หากคุณต้องการมีสุขภาพที่ดี การบริโภคเนยถั่วในปริมาณที่พเหมาะสมถือเป็นทางเลือกที่ดี
ปริมาณ 2 ช้อนโต๊ะนี้จะมีโปรตีนถึง 7 กรัม นี่คือเหตุผลว่าทำไมเนยถั่วถึงเป็นตัวเลือก
ที่ถูกนำมาทาบนขนมปังแล้วเป็นอาหารเช้าหรือตอนสายๆได้อย่างดีเยี่ยมเนยถั่วเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีน
เมื่อคุณทานเนยถั่วคุณจะรู้สึกอิ่มได้นานขึ้น คุณสามารถนำมาใช้ในการลดความอ้วนได้ นอกจากนี้โปรตีนยังเป็นสิ่งที่ดีในกาสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีการออกกำลังกายไปด้วย

เนยถั่วนั้นดีต่อสุขภาพหัวใจ และคุณอาจจะสงสัย คำตอบก็คือ เนยถั่วนั้นมีส่วนของสารอาหารที่อิ่มตัว
แต่สำหรับน้ำมันมะกอก ซึ่งมีเปอร์เซ็นต์ของสารอาหารที่ไม่อิ่มตัวสูงที่เป็นคุณสมบัติของมันเองในเรื่องสุขภาพ

การบริโภคเนยถั่วควรบริโภคในระดับที่พอเหมาะ การทานเนยถั่วที่มีคุณภาพสูงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสุขภาพหัวใจได้อย่างดี โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับผู้ที่ทานหรือไม่ทานเนยถั่วเลย

อาหารส่วนใหญ่จะมีโซเดียมที่มากเกินไปและบางคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่า โซเดียมสามารถสร้างความเสียหายให้กับระบบหัวใจและหลอดเลือดของคุณได้ เนยถั่วจะทำหน้าที่เป็นแหล่งโพแทสเซียมที่ดีที่สุด และโพแทสเซียมนี้สามารถต้านอันตรายจากโซเดียมได้

จากที่กล่าวมาแล้วว่า เนยถั่วนั้นมีปริมาณไขมันและโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งหมายความว่ามันมีแคลอรีมากที่จะให้พลังงานกับคุณมากในการทำกิจกรรมต่างๆได้ การที่จะให้มื้อเช้าเป็นมื้ออาหารที่สมบูรณ์นั้นควรจะเพิ่มสิ่งที่ทำให้คุณมีพลังงานเพิ่มมากขึ้นในแต่ละวันด้วย

2 ช้อนโต๊ะของเนยถั่วไม่เพียงมีโปรตีนจำนวนมากเท่านั้น ยังมีไฟเบอร์ที่ให้คุณถึง 2 กรัม การบริโภคไฟเบอร์ที่เพียงพอนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากต่อสุขภาพ เพื่อให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและแน่นอนว่าคุณสามารถรับแหล่งอาหารที่มีไฟเบอร์ได้จากอาหารอื่นๆ แต่สำหรับเนยถั่วจะสามารถช่วยเสริมการทำงานของร่างกายได้เป็นอย่างดี

แม้ว่ามันอาจจะฟังดูเกินจริงไปหน่อย แต่ไขมันและโซเดียมที่อยู่ในเนยถั่วนั้นมันดีต่อคุณจริงๆ เนื่องจากมีปริมาณโปรตีนและไฟเบอร์ เมื่อคุณทานเนยถั่ว คุณจะรู้สึกอิ่มได้ยาวนานขึ้น นี่หมายความว่าคุณจะอยากทานอาหารพวก Junk Food และของทานเล่นที่ไม่มีประโยชน์น้อยลง ทำให้คุณทานได้น้อยลงและทำให้แผนการลดความอ้วนของคุณเป็นไปอย่างง่ายดาย

โปรตีน, ไฟเบอร์, ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ, โพแทสเซียม, สารต้านอนุมูลอิสระ, แมกนีเซียม และอื่นๆอีกมากมาย ยังมีประโยชน์และสารอาหารอีกมากมายของเนยถั่ว  หนึ่งในประโยชน์ของเนยถั่วจะให้สารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามิน E ถึง 3 มิลลิกรัม นอกจากนี้คุณยังจะได้รับแมกนีเซียม (ประมาณ 49 กรัม)  ซึ่งดีต่อการเสริมสร้างกระดูกและซ่อมแซมกล้ามเนื้ออย่างมาก และมีวิตามิน B6  แม้จะเป็นจำนวนเล็กน้อย แต่ก็ยังมีปริมาณที่สำคัญ คือ มีวิตามิน B6 ประมาณ 0.17 มิลลิกรัม ที่จะช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับคุณ

คุณสามารถหาสารอาหารจำพวกสังกะสีได้เล็กน้อยจากเนยถั่ว  ซึ่งสังกะสีนี้ก็สามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเช่นเดียวกัน

ข้อสรุป

เนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายของเนยถั่ว ไม่ได้หมายความว่าคุณควรจะทานเนยถั่วหลายๆช้อนทุกวัน

เนยถั่วควรจะนำมาเพิ่มในแผนการควบคุมอาหารของคุณและรู้สึกดีที่จะทาน หนึ่ง หรือสองช้อนโต๊ะเพิ่มลงไปในอาหารประจำวันของคุณ เนยถั่วเหมาะที่จะทาลงไปบนแครกเกอร์เป็นอาหารว่างและจะให้โปรตีนที่ดีสำหรับคุณ และยังสามารถนำมาใช้ในการลดความอ้วนของคุณได้อีกด้วย

…………………………………………………………………

Cr.thebeutynerds

 

One thought on “The Benefits Of Peanut Butter

  1. The mister yummies peanut butter is really tasty and great in cooked oats with blueberries for breakfast. It really does keep you feeling full until lunch time.

Please Post Your Comments & Reviews

Your email address will not be published. Required fields are marked *